Dịch Vụ Cung Cấp Tạp Vụ Trường Học Chuyên Nghiệp

Tạp vụ là dịch vụ xuất hiện phổ biến trong rất nhiều không gian: văn phòng, nhà hàng, khách sạn, bệnh viện… và nhu cầu về dịch vụ này tại các trường học cơ sở, phổ thông & mầm non cũng không ngoại lệ. Nếu bạn đang có nhu cầu vệ sinh trường học, trường mầm non? Bạn còn đang băn khoăn không biết lựa chọn dịch vụ cung cấp tạp vụ trường học, trường mầm non của đơn vị nào? Bài viết dưới đây của chúng tôi sẽ gửi đến cho bạn một cách nhìn khách quan để bạn có thể đưa ra những lựa chọn phù hợp với trường học của mình nhé!

Dịch vụ tạp vụ trường học là gì?

Công việc dọn dẹp trường học là sự kết hợp giữa công việc dọn dẹp, dọn dẹp và vệ sinh trường học. Để làm được công việc này không hề đơn giản mà vô cùng khó khăn bởi hầu hết các trường học luôn trong tình trạng hỗn loạn vì số lượng học sinh quá đông và khó kiểm soát. Người lao công trường học giúp trường duy trì mức độ sạch sẽ, ngăn nắp hàng ngày, hàng tuần và giữ gìn không gian xung quanh trường học.

Vì khuôn viên trường rất rộng và có đông học sinh, giáo viên nên nhân viên vệ sinh trường học thường được chia thành nhiều khu vực khác nhau để dễ dàng vệ sinh. Điều này không chỉ giúp thực hiện công việc nhanh chóng, hiệu quả mà còn đạt hiệu suất tốt hơn. Nhân viên vệ sinh trường học đảm trách các khu vực: Lớp học, hành lang, sân, nhà vệ sinh, cầu thang… Đồng thời có thể đảm nhận các công việc khác theo yêu cầu của người phụ trách nhà trường.

dich-vu-tap-vu-truong-hoc
Dịch vụ tạp vụ trường học

Ảnh hưởng tích cực tới chất lượng vệ sinh đến trường học

Học sinh ở mọi cấp độ từ mẫu giáo đến trung học đều dành phần lớn thời gian trong ngày ở trường. Đây là môi trường để trẻ có thể học tập, vui chơi và phát triển. Bên cạnh chất lượng giáo dục, sức khỏe và an toàn là điều được nhiều phụ huynh và nhà trường quan tâm.

Một môi trường học tập sạch sẽ, được lau chùi thường xuyên từ lớp học, nhà ăn, nhà vệ sinh, thư viện, sân chơi… sẽ ảnh hưởng tích cực đến kết quả học tập cũng như tinh thần của học sinh. Ngược lại, nếu môi trường không sạch sẽ sẽ mang lại những tác động tiêu cực.

Trong môi trường chung, đặc biệt là trường học, vi trùng, vi khuẩn gây bệnh rất dễ lây truyền từ học sinh này sang học sinh khác, từ giáo viên sang học sinh và ngược lại. Vì vậy, việc vệ sinh thường xuyên sẽ giúp hạn chế những rủi ro này.

Nhân viên vệ sinh trường học là không thể thiếu trong bất kỳ trường học nào nhằm mang lại không gian học tập và làm việc thoải mái cho học sinh, giáo viên và nhân viên.

Công việc của nhân viên tạp vụ trường học

dich-vu-tap-vu-truong-hoc
Dịch vụ tạp vụ trường học

Công việc dọn phòng ở trường mẫu giáo hay công việc dọn phòng ở trường tiểu học và trung học không quá khác nhau. Thông thường, ở các trường mầm non hoặc tiểu học nội trú có thể có nhân viên dọn dẹp nhà bếp phụ trách dọn dẹp, vệ sinh khu vực nấu ăn. Nhiệm vụ điển hình của người gác cổng trường học bao gồm:

 • Quét sân trường, cầu thang, lớp học, hành lang, giảng đường
 • Hút bụi khu vực trải thảm,sàn nhà
 • Vệ sinh cửa gỗ, cửa kính, khung nhôm, lan can, thang, hành lang
 • Quét mạng nhện và sắp xếp lại bàn ghế sau khi vệ sinh
 • Thường xuyên dọn dẹp, vệ sinh khu vực nhà vệ sinh mỗi ngày
 • Làm sạch các vết bẩn trên tường, bảng đen, bàn ghế trường học khi có yêu cầu
 • Nấu nước uống cho nhân viên, giáo viên, học sinh… hoặc phục vụ hội thảo
 • Tham gia nhắc nhở học sinh giữ gìn vệ sinh chung của trường và bảo vệ tài sản của trường
 • Tiết kiệm điện, nước sử dụng, tham gia bảo vệ tài sản, công trình tại trường
 • Thường xuyên theo dõi để phát hiện thiết bị hỏng hóc. Sau đó báo cáo nhà trường để có phương án sửa chữa hoặc thay thế.
 • Kiểm tra mức tồn kho của nguyên liệu thô và mức độ hao mòn của dụng cụ làm sạch.
 • Đổ rác và làm sạch thùng rác. Đặt thùng rác ở nơi đúng chỗ.
dich-vu-tap-vu-truong-hoc
Dịch vụ tạp vụ trường học

Người giúp việc trường học cần đáp ứng những yêu cầu gì?

Nắm rõ nghiệp vụ vệ sinh chi tiết

Nhân viên vệ sinh trường học cần nắm rõ các thao tác vệ sinh cơ bản tại các khu vực phụ trách như lớp học, hành lang hay nhà vệ sinh… Tuân thủ quy định vệ sinh và biết sử dụng hóa chất, thiết bị đảm bảo an toàn. an toàn.

Chịu khó, nhanh nhẹn

Nhân viên dọn phòng sẽ làm việc liên tục suốt ca nên khá vất vả. Yêu cầu sức khỏe tốt cũng như thái độ làm việc chăm chỉ, nhanh nhẹn, tỉ mỉ và chịu khó. Điều này khá khó đáp ứng với các đơn vị gia công nhỏ.

Có trách nhiệm 

Nhân viên dọn phòng ban đầu sẽ được hướng dẫn thực hiện các nhiệm vụ và giới thiệu các lĩnh vực phụ trách. Sau đó, nhà trường thường không quản lý chặt chẽ mà chỉ chấp nhận kết quả dọn dẹp. Vì vậy, nhân viên buồng phòng cần phải có tinh thần trách nhiệm và chủ động trong công việc.

Trung thực trong công việc

Người lao công trường học thường ở lại dọn dẹp sau khi lớp học và phòng họp kết thúc và có thể là người giữ chìa khóa những khu vực này. Vì vậy, nhân viên cần phải trung thực và không sử dụng hay lấy bất cứ thứ gì mà không được phép.

Dịch vụ tạp vụ trường học ở đâu uy tín?

Dịch vụ vệ sinh trường học do công ty vệ sinh Vệ Sinh Phúc An cung cấp chắc chắn có thể làm bạn hài lòng. Vệ Sinh Phúc An sở hữu đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp và trang thiết bị hiện đại giúp không gian trường học sạch sẽ, sáng bóng như mới.

Link bài viết Dịch Vụ Cung Cấp Tạp Vụ Trường Học Chuyên Nghiệp: https://vesinhphucan.vn/dich-vu-cung-cap-tap-vu-truong-hoc-chuyen-nghiep/

0/5 (0 Reviews)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *