7 sai lầm thường gặp khi vệ sinh sau xây dựng cho nhà mới

Không đơn giản như quá trình làm sạch thông thường, việc dọn dẹp vệ sinh sau xây dựng cho nhà ở cần tuân theo những nguyên tắc nhất định. Trong quá trình dọn dẹp, chúng ta thường xuyên mắc sai sót, làm chậm quá trình và gây ra sự cố. Những sai lầm phổ biến là gì? Chúng ta hãy cùng nhau tìm hiểu.

ve-sinh-sau-xay-dung
Vệ sinh sau xây dựng

VỆ SINH SAU XÂY DỰNG KHÔNG THEO ĐÚNG QUY TRÌNH


Việc vệ sinh nhà mới sau xây dựng cần thực hiện theo quy trình trên trước – dưới sau, trong trước – ngoài sau và ướt trước – khô sau. Việc thực hiện sẽ diễn ra từ tầng trên xuống tầng dưới, từ trong nhà ra ngoài, từ trần đến cửa và sàn nhà…

Ngoài ra, những khu vực cần sử dụng nước và hóa chất tẩy rửa nên được thực hiện trước tiên. Nếu trong nhà có vật nặng hoặc đồ đạc thì cần phải chuyển đi nơi khác trước khi dọn dẹp. Nếu không tuân thủ các quy trình này, việc dọn dẹp sẽ trở nên rất tốn công sức.

LÀM VIỆC  Ở NHỮNG VỊ TRÍ NGUY HIỂM MÀ THIẾU CÁC THIẾT BỊ AN TOÀN

Khi vệ sinh, an toàn luôn là điều chúng ta cần chú ý hàng đầu. Bạn tuyệt đối không nên cố gắng leo lên những vị trí quá cao, những vị trí bấp bênh, hoặc những vị trí nguy hiểm nếu bạn chưa từng làm điều đó trước đây và không có trang bị bảo hiểm đầy đủ. Ngoài ra, khi sử dụng các chất tẩy rửa, dung môi dễ cháy, bạn cũng cần tránh những nơi dễ xảy ra cháy nổ, có nhiều vật liệu dễ cháy.

Với chuyên môn trong ngành và không ngừng cải thiện về chất lượng, công ty Phúc An luôn mong muốn chất lượng dịch vụ tốt nhất. Chúng tôi luôn cung cấp tạp vụ uy tín tại TP.HCM

LÀM ĐỒ ĐẠC BỊ HƯ HẠI


Sử dụng sai hóa chất vệ sinh làm hỏng gỗ

Sai lầm khi sử dụng hóa chất sai vào đồ gỗ

Trong quá trình vệ sinh nhà mới sau xây dựng tuyệt đối không đứng, ngồi hoặc tựa vào những nơi như nhà vệ sinh, bàn đá, chậu rửa mặt… vì vừa không an toàn vừa gây hư hại đồ đạc. Khi mang các dụng cụ như thang, ghế, bạn cũng nên chú ý tránh va chạm vào đồ đạc, gây sứt mẻ, hư hỏng.

VỆ SINH TƯỜNG KHÔNG ĐÚNG CÁCH


Ở những công trình xây dựng mới, tường thường rất bám bụi. Tuy nhiên, bạn không nên dùng tay chà hoặc dùng giẻ lau, điều này sẽ khiến bức tường mới để lại những vết bẩn khó tẩy. Cách tốt nhất là dùng chổi hoặc máy hút bụi để làm sạch tường. Nơi nào có vết bẩn hãy dùng khăn sạch lau lại.

VỆ SINH SÀN KHÔNG ĐÚNG CÁCH


Đối với sàn gỗ, bạn tuyệt đối không được để nước chảy vào các mối nối của các tấm sàn mà nên dùng khăn mềm, ẩm lau nhẹ nhàng. Đối với sàn gạch và bề mặt đá, dùng giẻ ướt để lau. Nếu sàn gạch hoặc đá có vết sơn, hãy dùng vật cứng như miếng gỗ, nhựa hoặc dao cạo nhỏ để loại bỏ vết sơn. Tránh dùng các dụng cụ bằng kim loại sắc nhọn để tẩy vì dễ gây trầy xước cho gạch, đá.

ĐỔ NƯỚC THẢI VỆ SINH VÀO BỒN CẦU


Trong quá trình vệ sinh, nhiều người có thói quen đổ dung dịch tẩy rửa vào bồn cầu. Điều này hoàn toàn không được khuyến khích. Nước bẩn sau khi vệ sinh nhà cửa chứa rất nhiều hóa chất sẽ gây hại cho bể phốt, ảnh hưởng đến quá trình phân hủy rác thải. Đôi khi có trường hợp bồn cầu bị tắc hoàn toàn khiến việc thông tắc mất rất nhiều thời gian và chi phí không đáng có.

QUÊN THÁO CÁC VẬT DỤNG, ĐỒ DÙNG NHỎ


Trước khi đi vào sử dụng, trong nhà có thể đã có nhiều đồ dùng, vật dụng nhỏ như kệ, tranh treo tường, tượng trang trí… Trong khi vệ sinh sau xây dựng với căn nhà, cần di chuyển chúng ra nơi khác. Nếu bạn không tháo rời, di chuyển ra nơi khác, quá trình vệ sinh tường, trần, sàn nhà có thể khiến những vật dụng đồ dùng ấy bị bẩn, khó lau chùi.

Ngoài ra, Nếu quý khách đang tìm nơi cung cấp dịch vụ tạp vụ uy tín, nhanh tay liên hệ với chúng tôi ngay nhé.

Link bài viết 7 sai lầm thường gặp khi vệ sinh sau xây dựng cho nhà mới: https://vesinhphucan.vn/7-sai-lam-thuong-gap-khi-ve-sinh-sau-xay-dung-cho-nha-moi/

0/5 (0 Reviews)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *