Cách tẩy keo Silicon trên kính đơn giản và hiệu quả

Bạn đang dán các đồ trang trí lên kính trong nhà, văn phòng, nhà hàng, v.v. bằng keo silicone. Khi muốn loại bỏ lớp keo silicon, bạn sẽ gặp rất nhiều khó khăn.. Hôm nay Vệ Sinh Phúc An sẽ hướng dẫn bạn cách tẩy keo Silicon dán kinh một cách nhanh chóng, đơn giản và hiệu quả.

TÌM HIỂU VỀ KEO SILICON


Keo silicon là loại keo được sản xuất từ silicone nguyên sinh kết hợp với nhiều chất phụ gia và một vài thành phần hóa học khác. Có đặc tính bám dính tốt và bền với môi trường nên được sử dụng rất nhiều trong quá trình lắp ráp đồ vật, xây dựng, chặn không khí, nước, tiếng ồn…

Đặc tính: Khi để trong chai keo có dạng lỏng sệt và khi để trong môi trường không khí bình thường sẽ đông đặc với nhiều ưu điểm là không bị hòa tan, không bị phai màu hay mất độ bám dính khi tiếp xúc với nước,…

Với những ưu điểm trên nên chúng được sử dụng rộng rãi trong nhiều ngành công nghiệp khác nhau.

CÁCH TẨY KEO SILICON


Hiện nay có 2 cách phổ biến để làm sạch loại keo silicon trên kính cũng như trên vải hoặc các đồ vật khác với nguyên tắc làm sạch sẽ là tìm cách làm tan chảy keo silicon và công việc làm sạch tiếp theo sẽ cực kỳ đơn giản mà Vệ Sinh Phúc An một công ty lâu năm trong ngành cung cấp tạp vụ sẽ hướng dẫn bạn từng bước một cách làm sạch dưới đây.

TẨY KEO SILICON CÁCH THỦ CÔNG

Tuy nó là cách thủ công những rất dễ làm sạch và đơn giản mà không cần dùng một loại hóa chất nào.

Cách làm như sau:

Bạn sẽ cần chuẩn bị một chiếc dao dọc giấy(dao trổ), bạn có thể mua loại  lưỡi dao này dễ dàng tại các cửa hàng văn phòng phẩm, cửa hàng vật liệu xây dựng,… với giá 10 – 12.000đ/1 hộp có 10 lưỡi dao.

Dùng dao trổ để loại bỏ keo Silicon
Dùng dao trổ để loại bỏ keo Silicon

Dùng tay loại bỏ các đồ vật, đồ vật trang trí trên kính, chỉ để lại phần đã dán keo giúp việc vệ sinh trở nên dễ dàng và nhanh chóng hơn.

Tiếp theo, dùng một ít nước rửa chén pha vào cốc nhỏ, sau đó dùng khăn thấm dung dịch lau lên mặt kính nơi có keo Silicon.

Sử dụng lưỡi dao với tay thuận và góc nghiêng lưỡi từ 15 – 20 độ nhẹ nhàng cạo vết silicon trên kính.

Bạn nên thực hiện đều tay để làm sạch toàn bộ vết keo cũng như tránh làm xước kính (điều này hiếm khi xảy ra).

Với đặc tính thủy tinh mịn, ít ma sát nên dù keo bám chắc nhưng vẫn dễ bong ra. Bạn chỉ cần thực hiện trong vài phút là đã có một tấm kính sạch sẽ với đầy đủ keo.

Sau đó chỉ cần dùng bình xịt kính và khăn khô lau bề mặt kính là sẽ sạch như mới.

CÁCH TẨY KEO BẰNG HÓA CHẤT

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều loại hóa chất có thể loại bỏ loại keo silicon này, tuy nhiên nếu bạn có diện tích nhỏ cần làm sạch thì không nên bôi để tiết kiệm chi phí.

Nhưng nếu bạn quan tâm Vệ Sinh Phúc An xin giới thiệu đó là hóa chất “Terpanol Power”, là hóa chất nhập khẩu có ưu điểm là làm sạch hiệu quả các bề mặt như kính, xe cộ, tàu thuyền. Hiện nay, giá thị trường loại hóa chất này dao động từ 200.000đ – 250.000đ/1 chai.

 

Hóa chất tẩy keo Silicon
Hóa chất tẩy keo Silicon

Khi phun hóa chất này lên bề mặt có chứa keo Silicon sẽ bị hòa tan do tương tác hóa học giữa hóa chất và keo.

Sau đó, bạn cần dùng khăn chà đi chà lại cho đến khi vết keo biến mất. Bước cuối cùng bạn chỉ cần lau kính lại như bình thường là kính sẽ sạch như mới.

Xăng thơm
Xăng thơm

TỔNG KẾT


Làm sạch keo Silicon tưởng chừng khó đối với nhiều người, nhưng nếu bạn có một phương pháp và cách làm sạch hợp lý thì việc tẩy keo Silicon sẽ rất đơn giản và nhanh chóng.

Với hướng dẫn chi tiết ở trên Vệ Sinh Phúc An tin rằng bạn sẽ làm sạch bề mặt kính hoặc vật dụng có chứa Silicon thật dễ dàng. Ngoài ra còn rất nhiều cẩm nang vệ sinh nhà giúp bạn giải quyết các vấn đề về vệ sinh khi bạn gặp khó khăn.

Link bài viết Cách tẩy keo Silicon trên kính đơn giản và hiệu quả: https://vesinhphucan.vn/cach-tay-keo-silicon-tren-kinh-don-gian-va-hieu-qua/

0/5 (0 Reviews)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *