Mẹo vệ sinh căn bếp đơn giản bằng nguyên liệu sẵn có trong nhà.

13/01/2021 - Đăng bởi : phucan.vs@gmail.com

Để luôn có căn bếp sạch đẹp, hãy thường xuyên lau chùi sau khi nấu ăn, bạn có thể thử với các mẹo dưới đây.

Sử dụng giấm trắng và vỏ cam

Đây là công thức cực kỳ đơn giản, được các bà nội trợ theo xu hướng ''sống xanh'' cực lực đề cử để làm ra chất tẩy dầu mỡ, bụi bẩn hiệu quả cho tất cả vật dụng trong nhà bếp. Chỉ cần lấy vỏ cam rửa sạch, để ráo và xếp vào lọ thủy tinh, đổ ngập giấm trắng vào và đậy kín nắp, để ở nơi thoáng mát, tránh ánh sáng trực tiếp trong 2 tuần.

Sau đó, chắt lấy phần nước vào chai xịt và bỏ phần bã đi, bạn đã có một hỗn hợp nước tẩy rửa hữu cơ tuyệt vời. Vừa làm sạch các mảng bám dầu mỡ, khói bụi của khu vực bếp nấu, vừa có thể dùng thay nước lau kính làm sạch bề mặt kính cửa sổ, gương... trong nhà, lại có mùi tinh dầu chanh thơm nhẹ rất thoải mái.

Dùng kem đánh răng để khử mùi ly tách

Bạn hãy lấy bàn chải cũ, bôi một ít kem đánh răng lên rồi cọ xát vào lòng ly để rửa. Trong chốc lát, mùi hôi của ly sẽ biến mất và cách làm này cũng an toàn hơn rất nhiều so với việc dùng hóa chất tẩy rửa cốc.

Đánh bay mảng bám ở bếp ga

Bếp ga luôn được sử dụng trong nấu ăn hằng ngày nên thường xuyên bị bám vết dầu mỡ khó chùi. Ngoài việc dùng hóa chất tẩy rửa, bạn có thể đặt kiềng bếp vào một túi ni long rồi cho vào ¼ chén amoniac (mua ở tiệm làm tóc), khóa kín lại và để ngoài sân qua đêm, hơi amoniac sẽ hòa tan các vết dầu mỡ cứng đầu. Sau đó bạn chỉ cần dùng một miếng vải sạch lau lại là sẽ có một chiếc kiềng bếp như mới mua ngoài tiệm.

Dùng baking soda, chanh và giấm trắng

Nếu không muốn dùng nước tẩy rửa hóa học cũng không có thời gian cho việc tự ngâm một hỗn hợp nước tẩy rửa hữu cơ, hãy trộn ngay 2 thìa baking soda với 2 thìa nước cốt chanh vào nửa chén giấm trắng, tạo thành hỗn hợp sền sệt và dùng khăn vải lau bếp bôi đều hỗn hợp này lên bề mặt bếp gas, ống hút khói, để khoảng 10-15 phút với các vết bẩn cứng đầu và sau đó thấm nước ấm vào khăn, lau lại bề mặt đó là bạn đã hoàn toàn loại bỏ khói bụi, dầu mỡ tích tụ lâu ngày rồi.

Dùng muối, chanh và giấm ăn loại bỏ vết bẩn cứng đầu

Muối không chỉ là nguyên liệu không thể thiếu trong nấu ăn mà còn là một chất tẩy rửa rất an toàn và hữu ích. Dùng muối cọ rửa chảo gang thường xuyên thì chảo sẽ luôn sáng bóng và sạch sẽ.

Cho giấm vào khay đá, cho thêm các lát chanh rồi bỏ vào ngăn đá tủ lạnh. Khi cần chỉ việc lấy cục đá chanh – giấm này ra, bọc vào vải rồi lau chùi những vết bẩn cứng đầu bám trên thành tủ, những đồ làm bằng đồng... đảm bảo đồ gia dụng trong nhà bếp của bạn sẽ luôn như mới.

Back to top