Mẹo vặt xử lý thảm ướt hiệu quả

09/11/2020 - Đăng bởi : phucan.vs@gmail.com

Thảm trải sàn bị ướt của bạn cần phải loại bỏ nước, làm sạch và sấy khô kịp thời để tránh lan ra những vùng thảm khác. Vì thảm ướt không được xử lý kịp thời còn gây ra mùi hôi khó chịu làm ảnh hưởng đến sức khoẻ và không gian của gia đình bạn hay nghiêm trọng hơn sẽ làm hư hại thảm của bạn. Tuỳ vào từng chất liệu thảm và thời gian thảm bị ướt bao lâu mà ta có các phương pháp xử lý phù hợp.Với những khu vực bị làm ướt bởi 1 tách nước nhỏ thì ta có thể tự làm khô nhanh chóng với một chiếc khăn khô ấn xuống thảm để hút lượng nước dư thừa, nhưng đối với những khu vực thảm ướt với diện tích lớn bạn nên nhờ đến dịch vụ giặt thảm chuyên nghiệp để đảm bảo thảm của bạn được làm sạch và thổi khô hoàn toàn.
*Nếu thảm của bạn không dán xuống sàn thì cách tốt nhất là bạn nên cuộn thảm lên và mang nó ra ngoài tại những khu vực trống và có nhiều ánh sáng mặt trời và hãy chắc chắn rằng thảm của bạn khô hoàn toàn trước khi mang vào nhà.
 *Còn nếu thảm của bạn đã được dán xuống sàn thì bạn hãy nhanh chóng loại bỏ bất kỳ đồ đạc nằm trên thảm mà có thể làm cho thảm bị ố, hư hỏng. Đồng thời di chuyển các đồ vật ra ngoài khỏi thảm để đảm bảo thảm được làm khô hoàn toàn.
Bạn nên mở cửa sổ và bật quạt ngay khi bạn phát hiện thảm của bạn bị ướt. Hạn chế lưu thông trên thảm ướt ở mức tối thiểu cho đến khi thảm khô hoàn toàn. Việc di chuyển nhiều trên thảm ướt sẽ làm cho thảm dễ bị bẩn, lâu khô, và có khả năng lan rộng ra các phần khác của thảm.
Thảm ướt trong vòng 12h nếu không được xử lý sẽ có  mùi hôi khó chịu, môi trường ẩm ướt của thảm còn là điều kiện lý tưởng cho một số loại vi khuẩn và nấm phát triển làm ảnh hưởng trực tiếp đến sức khoẻ con người. Vì thế để giảm thiểu nguy cơ này xảy ra, việc áp dụng một số chất khử trùng với sợi thảm là cần thiết.
Đối với thảm bị ướt với diện tích lớn thì việc xử lý đòi hỏi ta phải có trình độ chuyên môn và máy móc thiết bị giặt thảm chuyên dụng để có thể xử lý thảm đúng phương pháp, kịp thời và hiệu quả. Việc tự mình xử lý thảm không đúng cách sẽ làm cho thảm bị hôi và không loại bỏ được hoàn toàn khuẩn nấm ký sinh. Vì vậy thuê một dịch vụ làm sạch thảm chuyên nghiệp ngay lúc này là hết sức cần thiết.

 

Back to top