Mẹo lưu trữ rau, củ, quả tươi được lâu.

06/02/2021 - Đăng bởi : phucan.vs@gmail.com

Một số loại rau và trái cây cần được bảo quản trong tủ lạnh, nhưng cũng có loại củ quả được bảo quản tốt nhất ở nhiệt độ phòng, nơi khô ráo, thoáng mát.

1. Bỏ khoai tây, hành tây và cà chua ra khỏi tủ lạnh. Thay vào đó hãy bảo quản nơi khô ráo, thoáng mát, không để trong tủ lạnh vì môi trường lạnh sẽ làm hỏng hương vị của chúng.

2. Giữ sản phẩm sản xuất ethylene (bơ, kiwi, cà chua, dưa mật) tránh xa các thực phẩm nhạy cảm với ethylene (táo, bông cải xanh, cà rốt, rau diếp). Bởi vì, một số loại trái cây và rau tạo ra một loại khí gọi là ethylene khi chúng chín. Khí này có thể làm chín sớm các thực phẩm nhạy cảm với nó.

3. Đặt chuối chưa chín trên quầy. Sau đó di chuyển chúng vào tủ lạnh khi chúng chín.

4. Lưu trữ rau xanh xà lách và các loại thảo mộc tươi trong túi kín, chứa đầy một lượng không khí.

5. Lưu trữ trái cây có múi trong một túi lưới hoặc túi có đục lỗ trong tủ lạnh.

6. Bọc cần tây trong giấy nhôm bọc thực phẩm trước khi lưu trữ trong thùng rau của tủ lạnh.

7. Đặt cà rốt, rau diếp và bông cải xanh vào túi khô, riêng biệt trong tủ lạnh của bạn.

8. Để lưu trữ dứa, cắt ngọn lá và đặt trong tủ lạnh lộn ngược.

9. Độ ẩm gây ra nấm mốc, vì vậy đừng rửa quả mọng cho đến khi bạn sẵn sàng ăn chúng.

10. Cắt nhỏ hành tây và hẹ và bảo quản chúng trong một chai nước rỗng trong tủ đá.

11. Giữ thịt và trái cây trong các khu vực riêng biệt của tủ lạnh để tránh ô nhiễm.

12. Lưu trữ trái cây và rau quả tươi trong tủ lạnh ở nhiệt độ 40 độ f hoặc thấp hơn.

Back to top