Mẹo khử mùi nhà vệ sinh cực hay

17/11/2020 - Đăng bởi : phucan.vs@gmail.com

Nhiều người tìm cách để khử mùi nhà vệ sinh để không gian sống thoải mái hơn.

Bạn đã biết cách khử mùi nhà vệ sinh từ sả? Hãy cùng khám phá!

Sả là một loại gia vị quen thuộc với người dân Việt Nam và được sử dụng với nhiều mục đích khác nữa như nấu nước tắm, gội, xông hơi, làm thuốc,… Ngoài ra, sả còn có công dụng tuyệt vời để bạn khử mùi nhà vệ sinh. Hãy cùng khám phá!

Ở những dạng như sả tươi, sả sấy khô, bột sả hay tinh dầu sả, chúng sẽ có mỗi công dụng khác nhau. Tác dụng chính của sả nằm ở tinh dầu, chủ yếu là geraniola và citronelola. Thế nên, nếu để ý, khi vò nhẹ lá sả, bạn sẽ ngửi được một mùi thơm phảng phất của chanh. Theo Đông Y, sả có tác dụng làm ra mồ hôi, sát khuẩn, chống viêm, hạ khí, thông tiểu, tiêu đờm..

Dùng sả để đuổi muỗi trong nhà, khử mùi nhà vệ sinh

Từ trước đến nay, chúng ta vẫn hay dùng sả làm gia vị cho những món ăn như gà xào sả ớt, nghêu hấp sả... hay đốt tinh dầu sả để khử mùi, đuổi muỗi trong phòng. Nhiều lời khuyên cho rằng bạn nên trồng sả trong sân vườn, ban công để chống muỗi tấn công cả gia đình.

Hơn nữa, hãy dùng sả để khử mùi nhà vệ sinh giúp bạn không phải bận tâm về mùi nhà vệ sinh mỗi khi sử dụng.

Cách làm: Mua hoặc lấy 1 bó sả trong vườn nhà, dùng dao đập hơi dập phần củ rồi bó chúng lại với 1 sợi dây. Đặt bó sả đó ở bất kì nơi nào trong nhà vệ sinh, cạnh các bồn cầu là tốt nhất. Cứ một tuần bạn lại thay bó sả một lần.

Chỉ  với cách đơn giản đó, không khí trong nhà vệ sinh sẽ không còn những mùi hôi khó chịu nữa. Thay vào đó sẽ là hương sả thoang thoảng, giúp bạn thư giãn, thoải mái hơn rất nhiều. Thậm chí, bó sả trong nhà vệ sinh còn có tác dụng đuổi muỗi nữa nhé.

Với những công dụng tuyệt vời đó, bạn hãy thử trồng vài khóm sả trong nhà để có gia vị nấu ăn, nấu nước gội đầu cho mái tóc suôn mềm, trị gàu và khiến mũ muỗi phải tránh xa căn nhà bạn. Những mẹo hay này đều do ông cha ta truyền lại.

Cách khử mùi nhà vệ sinh với bó sả dễ mua, dễ xin được rất thú vị. Bạn không cần dùng các loại nước tạo mùi hay tinh dầu nhân tạo có thể làm hại đến sức khỏe nữa. 

 

Back to top