Mẹo hay khử mùi hôi ẩm mốc trong nhà

20/10/2020 - Đăng bởi : phucan.vs@gmail.com

Khi thời tiết ẩm ướt hay mưa nhiều, trong nhà thường xuất hiện các mùi hôi gây khó chịu cho các thành viên trong gia đình, thậm chí điều kiện ẩm ướt còn phát sinh ra nấm mốc gây hại cho sức khỏe. Những cách dưới đây sẽ giúp các bạn đánh bay ẩm mốc cùng mùi hôi một cách nhanh gọn và hiệu quả.

1.Khử mùi hôi ẩm mốc bằng quả dứa

Khử mùi bằng dứa chắc nhiều bạn đã không quá lạ lẫm gì rồi nhỉ. Mùi của dứa cực dễ chịu mà còn có tác dụng xua đuổi hết mọi mùi hôi khó chịu trong phòng kín hay cả nhà mình.

Bạn cắt hai đầu quả dứa, bỏ hết phần ruột, chỉ lấy phần vỏ, đặt một cây nến vào giữa và để ở góc nhà hoặc nơi có mùi ẩm mốc. Sức nóng làm dứa giải phóng mùi hương khắp phòng.

Mỗi ngày bạn chỉ cần đốt nến khoảng 10 phút và một quả dứa bạn có thể sử dụng khoảng 3 ngày.

2.Khử mùi hôi ẩm mốc bằng trà

Trà không chỉ đề pha nước uống hay sử dụng để làm đẹp mà trà còn có thể giúp khử mùi hôi, làm thoáng không khí cực kỳ hiệu quả.

Bạn lấy trà khô gói trong giấy báo rồi đặt ở những góc tủ, những nơi ẩm mốc, sau một đêm trà sẽ hút ẩm và khử mùi hôi. Với cách này bạn không cần phải lo hóa chất ảnh hưởng sức khỏe nữa.

Khoảng sau 2 đến 3 ngày bạn có thể thay gói trà mới để khử mùi hay giúp căn phòng của bạn có mùi hương dễ chịu hơn.

3.Khử mùi hôi ẩm mốc bằng tinh dầu

Những lọ tinh dầu bây giờ không phải khó mua nữa, chỉ cần tìm trên mạng thôi là đã có vô vàn địa chỉ bán rồi đấy. Bạn có thể chọn những lọ tinh dầu hương bạc hà, hương chanh sả mang về và mở nắp đặt ở các góc phòng. Tinh dầu sẽ xua đuổi hết những mùi hôi khó chịu trong nhà của bạn.

Bạn chỉ nên sử dụng tinh dầu sau một ngày thì nên đóng nắp lại. Với tinh dầu mùi hương rất mạnh nên không cần phải mở tinh dầu liên tục nhiều ngày.

4.Khử mùi hôi ẩm mốc bằng cà phê

Cà phê ngoài là thức uống ngon cho bữa sáng ra, cà phê còn là nguyên liệu có khả năng hút ẩm, hút mùi rất là tốt. Bạn đặt chén cà phê hay bã cà phê tại các góc phòng hoặc nơi có mùi hôi khó chịu, cà phê sẽ giúp bạn khử mùi rồi thay vào đó là mùi cà phê dịu nhẹ, dễ chịu.

Sau một ngày bạn nên thay chén bã cà phê khác để tiếp tục khử mùi.

5.Khử mùi hôi bằng giấm hoặc chanh

Chanh, giấm là nguyên liệu lúc nào cũng có trong bếp nhà bạn, ngoài công dụng giúp món ăn ngon miệng hơn, giấm và chanh còn giúp các chị em nội trợ làm sạch vật dụng nhà bếp, giảm mùi hôi căn phòng của mình.

Chuẩn bị một nồi nước sạch rồi đun sôi cùng với giấm hoặc chanh trong khoảng 10 phút. Hơi nước sẽ tỏa ra khắp phòng và giúp giảm mùi ẩm mốc rất nhanh chóng.

Những ngày mưa, ẩm ướt mùi ẩm mốc lúc nào cũng làm cho căn nhà của bạn trở nên ngột ngạt, khó chịu cả. Thế nên những cách khử mùi ẩm mốc như trên sẽ giúp căn nhà của bạn thoáng mát, thoải mái hơn rất là nhiều. Bên cạnh sử dụng những mẹo trên, bạn lưu ý là nên thường xuyên mở cửa sổ, bật quạt để không khí cuốn hết ra ngoài

 

 

Back to top