Cách vệ sinh đá tự nhiên hiệu quả

22/10/2020 - Đăng bởi : phucan.vs@gmail.com

Bên cạnh việc sử dụng các loại gạch lát nền thông dụng thì các công trình xây dựng hiện nay cũng khá ưa chuộng đá tự nhiên. Ưu điểm của loại đá này là tạo nên một bề mặt chắc chắn, màu sắc bền và đẹp mắt. Nó không chỉ sang trọng mà còn phù hợp với rất nhiều công trình xây dựng, phong cách thiết kế khác nhau.

Tất nhiên cũng như một số loại vật liệu khác, để giữ được vẻ đẹp sáng bóng và bền đẹp theo thời gian thì đòi hỏi gia chủ cần phải biết cách vệ sinh, bảo dưỡng sao cho đúng cách, trường hợp mắc sai lầm sẽ dẫn đến tổn hại bề mặt của sàn. Dưới đây là một vài kinh nghiệm để bạn vệ sinh sàn đá tự nhiên hiệu quả.

1. Kiểm tra hóa chất, sản phẩm vệ sinh

Hai loại đá tự nhiên hiện đang được sử dụng nhiều nhất là đá Granite và đá Marble. Nó khá nhạy cảm với một số hoạt chất làm sạch nhất là các dung dịch có chứa axit, do vậy khi thực hiện việc vệ sinh cũng như chọn lựa sản phẩm vệ sinh bạn cần cân nhắc một cách kỹ lưỡng. Thông thường với loại sàn đá tự nhiên bạn nên dùng các loại chất tẩy rửa chuyên dụng, nó đảm bảo duy trì được độ bền và an toàn bề mặt đá.

2. Hạn chế sử dụng các loại hóa chất phủ bóng

Việc sử dụng chất phủ bóng giúp cho bề mặt sàn trở nên láng hơn, tuy nhiên nhiều gia chủ hiện nay lại quá lạm dụng loại phụ gia này, điều đó gây nên một số tác dụng phụ đáng tiếc. Sàn khi đó không còn giữ được vẻ sáng bóng tự nhiên nữa, độ thẩm mỹ cũng bị giảm đi một cách đáng kể. Những chuyên gia đưa ra lời khuyên, sử dụng sàn đá tự nhiên nên áp dụng bằng phương pháp đánh bóng chuyên nghiệp, có như vậy mới mang lại hiệu quả tốt nhất, duy trì được tuổi thọ của bề mặt sàn.

3. Trước khi vệ sinh phải quét sạch, hút bụi bề mặt sàn

Đá tự nhiên có một đặc điểm đó là khá nhạy cảm với bụi bẩn, chỉ cần một tác động nhỏ cũng đủ gây nên tình trạng trầy xước. Do vậy muốn đảm bảo an toàn hơn trước khi thực hiện lau hay đánh bóng sàn đá bạn cần phải thực hiện nhiệm vụ quét, hút sạch bụi bẩn để đá tự nhiên luôn duy trì được vẻ đẹp vốn có của nó như ban đầu.

4. Không sử dụng giấm để vệ sinh sàn đá tự nhiên

Khi sàn nhà bị dính bẩn thì nhiều người thường xuyên áp dụng mẹo dân gian đó là dùng giấm để loại bỏ vết bẩn, nó có thể hiệu quả nhanh nhưng đôi khi cũng không phát huy được công dụng tối đa của mình. Giấm ăn chỉ có thể đóng vai trò làm chất tẩy rửa hiệu quả nhất đối với các vết bẩn xuất hiện ở trên vải, thảm, còn đối diện với các bề mặt đá tự nhiên thì tốt nhất bạn không nên dùng bằng giấm ăn bởi bên trong nó có chứa thành phần axit gây nên các tổn hại không hề nhỏ chút nào cho bề mặt đá.

5. Xử lý ngay khi đổ đồ ăn, thức uống lên sàn

Còn về các loại vật liệu lát sàn nói chung và đá tự nhiên nói riêng, khi bị đổ đồ ăn, thức uống lên trên nó thì bạn cần phải xử lý ngay để loại bỏ hoàn toàn các vết bẩn, trường hợp để quá lâu thì nó sẽ trở thành vết bẩn cứng đầu và khó có thể loại bỏ hết được. Về phương pháp thực hiện thì cũng khá đơn giản, chỉ cần dùng khăn ẩm là có thể loại bỏ nó hoàn toàn được rồi.

Để bảo vệ sàn lát bằng đá tự nhiên luôn sáng bóng và đẹp đẽ, bạn cần thực hiện theo đúng với những chia sẻ ở trên, như vậy thì việc giữ cho ngôi nhà với vẻ đẹp như mới, quyến rũ và sang trọng là điều không hề khó.

 

 

Back to top