5 cách khử mùi hôi tủ lạnh hiệu quả

25/12/2020 - Đăng bởi : phucan.vs@gmail.com

Tủ lạnh thường có những mùi hôi khiến bạn khó chịu. Đây là 5 cách khử mùi hôi tủ lạnh hiệu quả bằng những nguyên liệu đơn giản có sẵn mà bạn nên biết.

Khử mùi tủ lạnh với chanh tươi

Tủ lạnh là nơi bạn dự trữ nhiều loại phẩm khác nhau, chính vì vậy không tránh khỏi việc có mùi hôi khó chịu. Điều này vô cùng bình thường, tuy nhiên bạn cần khử mùi hôi tủ lạnh để đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm.

Chanh tươi chính là sự lựa chọn thông minh và là nguyên liệu dễ kiếm trong nhà bếp. Bạn có thể cắt chanh ra nhiều lát nhỏ, rồi để ở các góc của từng ngăn tủ. Tinh dầu của chanh sẽ nhanh chóng giúp tủ của bạn không còn những mùi hôi khó chịu. Bạn có thể tận dụng những lát chanh đã vắt nước bỏ vào ngăn tủ mỗi ngày, giải pháp này vừa tiết kiệm vừa mang lại hiệu quả cao.

Sử dụng trà để khử mùi tủ lạnh

Trà cũng là một trong những giải pháp khử mùi tủ lạnh hiệu quả. Bạn có thể cho một gói trà túi lọc nhỏ vào tủ, tinh chất trà sẽ hấp thu hết những mùi hôi của tủ, trả lại cho tủ một không gian tươi mới.

Để tiết kiệm hơn bạn có thể sử dụng những túi trà túi lọc đã qua sử dụng hoặc dùng bã trà bỏ vào một túi vải nhỏ để trong các ngăn tủ lạnh. Những cách này đều giúp khử mùi tủ lạnh hiệu quả.

Vỏ cam quýt và bưởi

Tương tự với chanh tươi, vỏ cam, quýt và bưởi có chứa tinh dầu thơm tự nhiên giúp khử mùi tủ lạnh hiệu quả. Bạn lấy vỏ cam, quýt, bưởi rửa sạch và lau khô, sau đó đặt vào các góc của ngăn tủ.

Sau vài ngày bạn sẽ thấy tủ lạnh không còn những mùi hôi khó chịu như trước đây. Bạn có thể lặp lại cách này thường xuyên để giúp loại bỏ hoàn toàn mùi hôi tủ lạnh.

Dùng bã cà phê

Sau khi pha cà phê xong, bạn có thể dùng một túi vải nhỏ, bỏ bã cà phê vào rồi cho vào tủ lạnh. Đây là cách khử mùi hôi tủ lạnh vô cùng hiệu quả và tiết kiệm, bởi vì túi cà phê đến khoảng 3 tuần. Bạn có thể liên tục sử dụng cách đơn giản này cho tủ lạnh nhà mình để tủ không còn mùi hôi.

Khử mùi hôi của tủ với giấm ăn

Bạn cũng có thể sử dụng giấm ăn để khử sạch những mùi hôi khó chịu của tủ đơn giản bằng cách cho một lọ giấm vào và mở nắp. Giấm ăn sẽ hấp thụ hết mùi hôi của tủ mà không làm ảnh hưởng đến những thực phẩm trong tủ. Tuy nhiên, nếu bạn không thích ngửi mùi giấm ăn, thì không nên dùng cách này.

Kết luận

Nhìn chung những phương pháp này đều mang lại một hiệu quả nhất định, tùy vào điều kiện mà bạn sẽ chọn cách nào. Tuy nhiên bạn cần lưu ý một số điều sau để tủ lạnh không bị ám những mùi hôi khó chịu.

Đối với những thức ăn còn thừa trong bữa ăn, bạn nên bỏ vào hộp có nắp đậy kín, để mùi thức ăn không bay ra ngoài tủ và ám mùi hôi. Ngoài ra đối với những trái cây có mùi thơm như mít, xoài, đu đủ, sầu riêng, bạn cũng nên bỏ vào hộp kín, hoặc bọc kỹ.

 

Back to top