4 Cách Làm Sạch Rêu Trên Nền Xi Măng

Khi mùa mưa đến hoặc sàn xi măng bị ẩm ướt lâu ngày, rêu xuất hiện trên sàn xi măng gây ra nhiều phiền toái. Vậy đâu là cách làm sạch rêu trên sàn xi măng đơn giản mà mang lại hiệu quả cao? Bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn bạn cách vệ sinh rêu bám trên sàn xi măng nhanh chóng.

cach-ve-sinh-reu-tren-nen-mat-xi-mang
Cách vệ sinh rong rêu

Nguyên hiểm của rong rêu trên nền xi măng là gì ?

Rêu thường xuất hiện trên sân xi măng khiến mặt sân trơn trượt. Nếu không cẩn thận có thể dẫn đến té ngã, chấn thương, rất nguy hiểm cho người già, trẻ em và cả người lớn.

Điều kiện sống để rêu sinh trưởng và phát triển mạnh mẽ nhất là ở những vùng ẩm ướt, đây cũng là môi trường sống của nhiều loại vi khuẩn có hại cho sức khỏe con người.

Chúng thường mọc thành từng mảng khiến bề mặt xi măng, tường, ống nước,… nhanh chóng xuống cấp.

Khi rêu xuất hiện trong đường ống thoát nước sẽ dẫn đến tắc nghẽn, ô nhiễm nguồn nước.

Trong ao hồ, bể bơi, bể nước, bể cá,… rêu phát triển với tốc độ chóng mặt, ảnh hưởng đến thẩm mỹ và ảnh hưởng đến các sinh vật trong bể và gây ngộ độc thực phẩm ở người.

Với chuyên môn trong ngành và không ngừng cải thiện về chất lượng, công ty Phúc An luôn mong muốn chất lượng dịch vụ tốt nhất. Chúng tôi luôn cung cấp tạp vụ uy tín tại TP.HCM

Sau đây cách tẩy rong rêu trên nền xi măng hiệu quả 

Nhiều gia đình gặp rất nhiều vấn đề vì về cơ bản, sàn xi măng là nơi rêu ưa phát triển. Chỉ cần ánh sáng không quá mạnh và nóng, độ ẩm vừa phải là đủ để rêu hình thành. Vì thế đây là vấn đề mà rất nhiều người gặp phải.

Nếu bạn chỉ sử dụng những cách thủ công đơn giản như là bàn chải hoặc vật gì đó chà cho sạch thì chỉ vài hôm thôi mọi chuyện lại trở về trạng thái ban đầu. Bạn nên sử dụng những cách làm sạch rong rêu trên nền xi măng khác giúp triệt tiêu vấn đề này.

Sử dụng dụng bột tiêu diệt rong rêu trên nền xi măng

Là cách phổ biến nhất mà bạn có thể được những người lớn chỉ cho. Cách diệt rong rêu bằng vôi như thế nào:

Sử dụng dụng bột tiêu diệt rong rêu trên nền xi măng

  • Bạn lấy một vật gì đó có thể cạo bớt rong rêu trên bề mặt.
  • Lấy bàn chải chà cho sạch và xịt nước vào cho rong rêu trôi đi.
  • Hòa vôi sống với nước rồi lấy chổi quét lên khu vực nền xi măng có rong rêu.
  • Để nguyên như vậy khoảng từ 1 – 2 ngày là bạn có thể chà sạch vôi đi. Lúc này vôi đã khô lại.

Như vậy, rêu đã được giải quyết hoàn toàn và khó có thể quay trở lại chỉ sau một đêm. Nguyên tắc của việc làm này là làm thay đổi đột ngột môi trường sống của rêu. Đây là điểm yếu của rêu, rất dễ hình thành nhưng cũng rất dễ bị loại bỏ.

Tiêu diệt rong rêu bằng ánh sáng mặt trời

Như chúng ta đã biết, rêu thường chỉ mọc ở điều kiện ẩm ướt, ít ánh sáng, nhiệt độ môi trường không được quá cao. Vì vậy, ở những nơi có ánh nắng mặt trời đảm bảo không có loại rêu nào có thể tồn tại được. Tuy nhiên, làm thế nào để có thể mang ánh sáng mặt trời vào khu vực sàn xi măng?

Diệt rêu bằng ánh sáng mặt trời

Câu hỏi này có vẻ khá khó nhưng nếu có thể bạn nên tận dụng chiếc gương. Lấy một chiếc gương đủ lớn và phản chiếu ánh sáng mặt trời lên khu vực rêu. Làm điều này trong vài ngày và chúng sẽ bị tiêu diệt.

Phương pháp này chỉ áp dụng khi có điều kiện, còn ở những ngóc ngách trong nhà, bạn có thể bỏ qua kỹ thuật này.

Lun giữ khô khu vực nền xi măng

Yếu tố lớn quyết định khả năng hình thành tảo chính là độ ẩm. Nếu bạn giữ cho diện tích sàn nhà luôn khô ráo thì chắc chắn chúng sẽ không xuất hiện. Hãy tìm hiểu nguyên nhân khiến khu vực sàn xi măng đó bị ướt và xử lý để loại bỏ triệt để rêu mốc.

Sử dụng hóa chất tẩy rong rêu mốc trên sàn xi măng

Vì là vấn đề thường gặp nên nhiều nhà sản xuất đã cho ra đời các sản phẩm xịt hoặc nước lau sàn chuyên dụng để xử lý tảo. Thành phần của các sản phẩm này ảnh hưởng trực tiếp đến tảo và máy quét đẩy bằng tay khiến chúng bị chết. Một trong những sản phẩm đó là Floor Stain Remover, bạn có thể tìm hiểu thêm tại đây.

Sử dụng hóa chất để loại bỏ rêu, nấm mốc trên sàn xi măng

Thông thường, sau khi làm sạch bằng các phương pháp trên, rêu sẽ để lại những mảng bẩn đáng lẽ không nên có. Những loại sản phẩm này có thể giúp bạn làm sạch sàn xi măng trở lại trạng thái ban đầu một cách dễ dàng.

Kết luận cách làm sạch rong rêu trên nền xi măng 

Trên là những cách làm sạch rong rêu trên nền xi măng hiệu quả và cực kỳ đơn giản mà bạn có thể tự làm ở nhà. Hy vọng qua bài viết này của Vệ Sinh Phúc An, bạn có thể tự khắc phục được cách diệt rêu xanh trên nền xi măng.

Ngoài ra, Nếu quý khách đang tìm nơi cung cấp dịch vụ tạp vụ uy tín, nhanh tay liên hệ với chúng tôi ngay nhé.

Link bài viết 4 Cách Làm Sạch Rêu Trên Nền Xi Măng: https://vesinhphucan.vn/4-cach-lam-sach-reu-tren-nen-xi-mang/

0/5 (0 Reviews)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *